THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌCTHIẾT BỊ ĐOÀN ĐỘIslide1
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Nhom ki thuat
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0977234398
Tư vấn trực tuyến
Kỹ thuật
0983806917
Tư vấn trực tuyến
Hỗ trợ Nội dung
0975295215
Sản phẩm bán chạy
Đối tác
Trống Múa Lân Http://trongtan.vnTrống Tân ViệtTrống Rượu Vang

 

 

Google+

 

 

DỊC VỤ TRỐNG MÚA LÂN SƯ RỒNG

CHÀNG TRAI ĐAM MÊ MÚA LÂN

CHÀNG TRAI ĐAM MÊ MÚA LÂN
Để tạo thành những con rồng như đang bay lượn, hoặc cuộn trên cột cao 10m, nhóm Lân sư rồng của Nguyễn Anh Tú, 26 tuổi đã phải luyện tập hàng năm trời.

 

múa lân

 

Để tạo thành những con rồng như đang bay lượn, hoặc cuộn trên cột cao 10m, nhóm Lân sư rồng của Nguyễn Anh Tú, 26 tuổi đã phải luyện tập hàng năm trời.

 

Vừa trở về từ buổi biểu diễn Lân sư rồng ở Thái Bình, Tú lại cấp tập chuẩn bị cho buổi biểu diễn ở công viên Thống Nhất tối 26/3 trong lễ phát động đợt thi đua cao điểm và ra quân bảo vệ các hoạt động chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tuyên dương 10 gương mặt trẻ công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2009.

Khuôn mặt khá mệt mỏi nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi, Anh Tú cho biết để thực hiện những buổi biểu diễn Lân sư rồng, nhóm của Tú đã phải tập ròng rã trong nhiều tháng.

Nhóm múa trống lân sư rồng của Tú biểu diễn tại lễ phát động đợt thi đua cao điểm và ra quân bảo vệ các hoạt động chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: Nguyên Anh.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống võ, nhưng Anh Tú đã theo nghề võ được 11 năm. Cậu từng lên Sơn Tây để theo học Thiếu lâm bắc phái chính tông. Khi quay trở lại Hà Nội, Tú tham gia vào câu lạc bộ võ thuật thanh thiếu niên.

Tình cờ cách đây 3 năm, Tú gặp anh Tạ Thu, Nhà hát tuồng trung ương. "Nhờ sự hướng dẫn của người thầy này, em đã hiểu những kỹ thuật căn bản đầu tiên trong nghệ thuật múa trống lân sư rồng. Rồi niềm đam mê đó dần ngấm lúc nào không biết", chàng trai võ biền vui vẻ cho biết.

Múa trống lân sư rồng là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết nguyên đán, Tết trung thu, vì ba con thú này tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc, hanh thông...

Có thể phối hợp múa lân với sư, múa trống lân với rồng hoặc phối hợp cả ba thể loại với nhau.

Ban đầu, Tú chỉ định phát động phong trào trong giới sinh viên, để mọi người có cơ hội tham gia luyện tập võ, nhưng sau khi xem nghệ thuật biểu diễn lân rồng ở Trung Hoa trên các phương tiện truyền thông, càng tìm hiểu và càng thấy đam mê, Tú đã dày công luyện tập môn nghệ thuật này. Đến nay, nhóm của Tú đã hoạt động được gần 3 năm với 120 thành viên.

"Nhóm em thường biểu diễn trong các sự kiện khai trương, động thổ, khánh thành và phục vụ các lễ hội văn hóa", Tú cho hay.

Tú nhớ nhất là sự kiện Asian Indoor Games - Đại hội thể thao trong nhà châu Á diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình tháng 10/2009. Để tạo được 5 con rồng, mỗi con dài khoảng 70 mét, chia làm 25 khúc, nhóm Tú phải luyện tập trong vòng 3 tháng.

Trong buổi biểu diễn đó, mỗi con rồng gồm 25 người (25 khúc) và người cầm đầu rồng phải khéo léo nhịp nhàng để cuộn rồng lên cột cao 10 mét mà không để xảy ra một sự cố nào. Tú là một trong 5 người cầm đầu rồng đó.

Không chỉ đam mê múa trống lân rồng, Tú còn có thể chạy trên tường nhào lộn, thể hiện những pha như trong phim hành động. Đến nay, Tú đã làm cascadeur những pha võ thuật, hành động mạo hiểm trong các bộ phim Đột kích, Mặt nạ hoàn hảo, Đầm lầy bạc...

"Trong phim Đầm lầy bạc, em đóng vai một tên sát thủ và phải có những pha rượt đuổi bằng xe máy trên đường. Để luyện tập, em đã không biết bao lần bị bong gân, trầy xước chân tay", Tú vén tay áo, cánh tay cậu chi chít những vết sẹo...

Gần đây, Tú và các bạn trong nhóm cũng đang ra sức luyện tập để có thể tham gia vào bộ phim Trần Thủ Độ. Trong phim, cascadeur sẽ phải đóng cảnh ngã từ trên bức tường thành cao 10m. "Cũng chưa biết ai trong nhóm sẽ thực hiện cú ngã này, vì còn tùy thuộc vào cân nặng của nhân vật trong phim nữa", Tú chia sẻ đầy hào hứng.

 

 

Mọi Thông tin hoặc tư vấn về sản phẩm Trống Trường Học  quý khách vui long liên hệ

 

 

Văn phòng TP.HCM Văn phòng Hà Nội
 
2/18 Đoàn Thị Điểm - Q. Phú Nhuận
 
Điện Thoại : 0977234398
 
200C5 - Đại Kim - Hoàng Mai 
 
Điện Thoại : 0977.234.398
 
Email : Bomtanviet@gmail.com

 

 

 

 

 

^ Về đầu trang