THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌCTHIẾT BỊ ĐOÀN ĐỘIslide1
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Nhom ki thuat
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0977234398
Tư vấn trực tuyến
Kỹ thuật
0983806917
Tư vấn trực tuyến
Hỗ trợ Nội dung
0975295215
Sản phẩm bán chạy
Đối tác
Trống Múa Lân Http://trongtan.vnTrống Tân ViệtTrống Rượu Vang

 

 

Google+

 

 

TRỐNG ĐỌI TAM

CỬA HÀNG BÁN TRỐNG TRUNG THU CHO THIẾU NHI

CỬA HÀNG BÁN TRỐNG TRUNG THU CHO THIẾU NHI

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRỐNG TÂN VIỆT CHUYÊN CUNG CẤP CÁC BỘ TRỐNG ẾCH DÙNG CHO THIẾU NHI CẮM TRẠI NGÀY TRUNG THU
CHIẾC TRỐNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

CHIẾC TRỐNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Xuất phát từ ý tưởng đưa tiếng trống Hoàng Xá đi xa hơn nữa, anh em trong đội bàn bạc phải làm một chiếc trống thật lớn. Ý tưởng này được đông đảo nhân dân trong giáo xứ ủng hộ. Để có thông tin, ông trưởng đội trống đã vào mạng Internet để tìm hiểu về những chiếc trống lớn, được biết chiếc trống sấm lớn nhất Việt Nam hiện nay được sản xuất năm 2001, có chiều cao 2,60m,
TRỐNG CỔ VŨ

TRỐNG CỔ VŨ

Tìm người đánh Trống cổ vũ – Tam tứ lần khất lượt, hẹn ông mà chẳng về được, đâm ra bụng toan lo, lo vì bằng bẵng trôi đi, nhỡ đâu ông lại đổi ý, chả thèm tiếp, chả thèm kể tiếp những câu chuyện rất… điên về ông!
VỀ NƠI TIẾNG TRỐNG XÔ - VIẾT HOA QUÂN MÃI NGÂN VANG

VỀ NƠI TIẾNG TRỐNG XÔ - VIẾT HOA QUÂN MÃI NGÂN VANG

Thanh Hương ngày nay, gốc là làng Hoa quân xưa, một xã vùng núi cao huyện Thanh Chương Nghệ An, nơi vang động tiếng trống Xô Viết năm 1930. Trong tiến trình xây dựng và phát triển của mình, Đảng bộ và nhân dân nơi đây luôn giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, để tiếng trống Hoa quân mãi mãi ngân vang...
ÁO MỚI CHO TRỐNG ĐỌI TAM

ÁO MỚI CHO TRỐNG ĐỌI TAM

QĐND Online-Sáng tinh mơ, mặt trời còn chưa ló rạng nhưng trên những cánh đồng, trên từng thửa ruộng, người dân thôn Đọi Tam, (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh HàNam) đã có mặt từ bao giờ. Xa xa, từ con đường liên xã đã nghe tiếng loẹt xoẹt của máy cưa, máy bào từ trong làng vọng ra. Các xưởng sản xuất trống trong làng cũng tranh thủ giờ phát điện để kịp hoàn thành sản phẩm theo đơn đặt hàng. Đọi Tam bắt đầu ngày mới như thế, không khí hối hả và khẩn trương lắm…
TIẾNG TRỐNG TẾ Ở LÀNG SƠN VI ( BÁN TRỐNG PHÚ THỌ )

TIẾNG TRỐNG TẾ Ở LÀNG SƠN VI ( BÁN TRỐNG PHÚ THỌ )

(VOV5) - Ở xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có một phong tục đẹp vẫn còn được gìn giữ - đó là đánh trống tế trong những dịp lễ quan trọng của làng.
Độc đáo nghề làm trống của người Dao Đỏ Tây Bắc

ĐỘC ĐÁO NGHỀ LÀM TRỐNG CỦA NGƯỜI DAO ĐỎ TÂY BẮC

Ông được xem là người hiếm hoi còn lại ở Sa Pa cũng như các tỉnh Tây Bắc duy trì nghề làm trống, một loại hình nhạc cụ không thể thiếu trong sinh hoạt văn hóa của tộc người Dao Đỏ ở nước ta.
TRỐNG ĐỌI TAM QUA NGHỆ THUẬT SẮP ĐẶT ĐƯƠNG ĐẠI

TRỐNG ĐỌI TAM QUA NGHỆ THUẬT SẮP ĐẶT ĐƯƠNG ĐẠI

Đến với không gian trưng bày tại Trung tâm Thông tin Phố cổ Hà Nội, 28 Hàng Buồm của làng Trống Đọi Tam, Huyện Tiên, Hà Nam, người xem sẽ có thể tìm hiểu thêm về các công đoạn làm trống và chiêm ngưỡng đủ các loại trống khác nhau do nghệ nhân làng nghề làm ra, được tìm hiểu kỹ hơn về làng trống nghìn tuổi.
NGHỀ LÀM TRỐNG ĐỌI TAM TRÊN ĐẤT HƯƠNG THỦY

NGHỀ LÀM TRỐNG ĐỌI TAM TRÊN ĐẤT HƯƠNG THỦY

Trong những năm gần đây điều kiện kinh tế của người dân Thừa thiên Huế nói chung, Hương Thuỷ nói riêng đã và đang được nâng lên rõ nét, theo đó việc xây dựng mới, trùng tu sửa chữa đình, chùa, nhà thờ họ phái được quan tâm cùng với việc khôi phục nhiều lễ hội truyền thống, tết Trung thu, tế lễ thường niên của họ, làng…tất cả các hoạt động đó đều cần đến tiếng trống, tiếng trống vang lên là sự thôi thúc, dục dã tinh thần nhiệt thành của mọi người đến với lễ hội, đến với lễ tế của làng xóm, họ phái; tiếng trống góp phần quan trọng làm cho lễ hội thêm tươi vui, thêm sôi nổi, lễ tế trang nghiêm hơn, đỉnh đạc hơn.
NGHỀ LÀM TRỐNG ĐỌI TAM

NGHỀ LÀM TRỐNG ĐỌI TAM

(Thegioianh.vn). Làng Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam (cách Hà Nội 45 km) có nghề làm trống từ rất lâu đời. Đây là một trong những nghề cổ, được truyền nối từ đời này qua đời khác với nhiều tinh hoa và giá trị văn hóa không chỉ của tỉnh Hà Nam mà còn của cả nước.
MÚA TRỐNG HỘI

MÚA TRỐNG HỘI

Múa trống hội là một trong những chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống được cung cấp bởi Hiệp Hội Làng Nghề Trống Đọi Tam – Cơ sở Trống Tân Việt. Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.
ĐỘI TRỐNG NỮ ĐỌI TAM , ĐÁNH TRỐNG PHỤC VỤ LỄ HỘI

ĐỘI TRỐNG NỮ ĐỌI TAM , ĐÁNH TRỐNG PHỤC VỤ LỄ HỘI

Nói về làng Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam, nhiều người biết có làng nghề làm trống truyền thống. Nhưng ít người biết rằng Đọi Tam còn nổi danh với một đội trống nữ với những tiết mục độc đáo, những vũ điệu mê say lòng người.
TRỐNG DÀM MƯỜNG ÉN

TRỐNG DÀM MƯỜNG ÉN

Ở mường Én xã Cẩm Quý (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) còn giữ được những lễ hội truyền thống như lễ khai hạ, lễ cơm mới, hát xường, rang (dân ca giao duyên của người Mường), hát sắc bùa và cồng chiêng sắc bùa. Đặc biệt, ở mường Én có một kiểu cồng chiêng khác với chiêng sắc bùa, gọi là trống dàm. Đây là một kiểu diễn tấu kết hợp giữa trống và chiêng rất độc đáo, chỉ ở mường Én mới có.
NHỮNG TỤC LỆ LẠ LÙNG Ở LÀNG ĐỌI TAM

NHỮNG TỤC LỆ LẠ LÙNG Ở LÀNG ĐỌI TAM

Ở ĐỌI TAM, NGHỀ LÀM TRỐNG CHỈ TRUYỀN CHO CON TRAI VÀ CON DÂU CHỨ KHÔNG TRUYỀN CHO CON GÁI. ĐÂY LÀ NỘI QUY TRUYỀN MIỆNG CỦA TẤT CẢ CÁC GIA ĐÌNH TRONG LÀNG, ĐẶC BIỆT CẤM KỴ VIỆC TRUYỀN NGHỀ CHO NGƯỜI NGOÀI.
ĐẠI HỘI LẦN THƯ NHẤT HIỆP HỘI SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRỐNG ĐỌI TAM

ĐẠI HỘI LẦN THƯ NHẤT HIỆP HỘI SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRỐNG ĐỌI TAM

Ngày 14 tháng 8 năm 2013, tại Nhà Văn hóa thôn Đọi Tam (Đọi Sơn- Duy Tiên), Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2016. Về dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Trần Khanh Tuấn, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên; đại diện Sở Nội vụ; Phòng Công thương, Phòng Nội vụ huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đọi Sơn và 30 đại biểu là các nghệ nhân, thợ giỏi, các hộ sản xuất và kinh doanh trống trên địa bàn thôn Đọi Tam.
DU LỊCH LÀNG NGHỀ TRỐNG ĐỌI TAM

DU LỊCH LÀNG NGHỀ TRỐNG ĐỌI TAM

Đọi Tam những ngày đầu hạ, đi đến đâu cũng nghe tiếng đục, tiếng búa, tiếng gõ ráp xương trống, thử trống..., du khách có thể cảm nhận được sức nóng của một làng nghề truyền thống đang trên đà phát triển. Người già bảo trống Đọi Tam đang “vào mùa”.
CÂU CHUYỆN NGƯỜI LÀM TRỐNG LÀNG ĐỌI TAM

CÂU CHUYỆN NGƯỜI LÀM TRỐNG LÀNG ĐỌI TAM

Đã hẹn trước nên trưởng thôn Đinh Văn Lương chờ chúng tôi ở nhà. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà khang trang, ông Nương bắt đầu câu chuyện: “Nghề làm trống đã có ở Đọi Tam ngót nghìn năm. Năm qua, do suy thoái kinh tế, không ít làng nghề khốn đốn nhưng Đọi Tam vẫn được mùa. Đơn hàng bay đến tới tấp, chỉ sợ bà con không đủ sức làm”.
SỮA CHỮA MUA BÁN TRỐNG MỚI,CŨ

SỮA CHỮA MUA BÁN TRỐNG MỚI,CŨ

Để chuẩn bị cho năm học mới , các Trường Học trên toàn quốc tất bật mua sắm , sửa chữa các trang thiết bị phục vụ cho công việc giảng dậy , trong số đó có một thứ mà các trường chúng ta không thề bỏ quên đó là quả trống trường . CSSX Trống Tân Việt chúng tôi xin góp một phần vào công tác chuẩn bị đó , Tân Việt là cơ sở làm trống gia truyền thuộc làng nghề trống đọi tam chuyên nhận sửa chữa, bán mới các loại trống báo giờ , trống đoàn đội cho các trường trên toàn quốc với phương trâm hàng hay = giá tốt , mới lạ = độc đáo , chất lượng quốc tế = giá việt nam
CON DÂU LÀM TRỐNG LÀNG ĐỌI TAM

CON DÂU LÀM TRỐNG LÀNG ĐỌI TAM

Làng trống Đọi Tam từ xưa đến nay không truyền nghề cho con rể và con gái vì sợ bị lộ bí mật ra ngoài. Ấy vậy mà vẫn có một "nữ hoàng trống" ở làng nghề nức tiếng năm châu này.
LÀNG NGHỀ DANH TIẾNG TRỐNG ĐỌI TAM

LÀNG NGHỀ DANH TIẾNG TRỐNG ĐỌI TAM

Hiếm có một làng nghề truyền thống nào ở Việt Nam lại có lịch sử ra đời sớm như làng trống Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Hơn 1000 năm ra đời và phát triển, cùng biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, làng trống Đọi Tam đã không ngừng được bạn bè xa gần biết đến và luôn khẳng định được thương hiệu làm trống của mình.
^ Về đầu trang