THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌCTHIẾT BỊ ĐOÀN ĐỘIslide1
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Nhom ki thuat
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0977234398
Tư vấn trực tuyến
Kỹ thuật
0983806917
Tư vấn trực tuyến
Hỗ trợ Nội dung
0975295215
Sản phẩm bán chạy
Đối tác
Trống Múa Lân Http://trongtan.vnTrống Tân ViệtTrống Rượu Vang

 

 

Google+

 

 

Tin Tức Trống Trường Học

TÔI KÊU GỌI DÙNG CHUÔNG , TRỐNG MỪNG ĐẠI LỄ PHẬP ĐẢN

TÔI KÊU GỌI DÙNG CHUÔNG , TRỐNG MỪNG ĐẠI LỄ PHẬP ĐẢN
Tôi kêu gọi dùng chuông, trống mừng Đại lễ Phật đản Ngay sau khi bài viết của tôi phân tích nên dùng trống chùa chào mừng Phật đản và các lễ hội lớn, tôi đã nhận được hàng trăm email, điện thoại và nhắn tin. Phần lớn là ca ngợi, cám ơn, động viên, cổ vũ và góp ý. Vui biết bao. Tuy nhiên tôi suy nghĩ nhiều về tiếng chuông. Đành rằng bên Thiên chúa giáo, các nhà thờ đều có chuông, nhưng tiếng chuông nhà thờ và tiếng chuông chùa hoàn toàn khác nhau.

 

CHUÔNG CHÙA

 

   Ngay sau khi bài viết của tôi phân tích nên dùng trống chùa chào mừng Phật đản và các lễ hội lớn, tôi đã nhận được hàng trăm email, điện thoại và nhắn tin. Phần lớn là ca ngợi, cám ơn, động viên, cổ vũ và góp ý. Vui biết bao. Tuy nhiên tôi suy nghĩ nhiều về tiếng chuông. Đành rằng bên Thiên chúa giáo, các nhà thờ đều có chuông, nhưng tiếng chuông nhà thờ và tiếng chuông chùa hoàn toàn khác nhau.

 

Chuông nhà thờ thường được đánh dồn dập và ngắn. Chuông chùa thì thỉnh chậm và dài. Mỗi sáng, mỗi chiều tiếng chuông chùa được thỉnh đến cả nửa tiếng. Mỗi tiếng chuông cách xa nhau. Âm vang của mỗi tiếng chuông kéo dài cả phút.

 

Tôi đã từng để ý và thấy nếu thỉnh 108 hồi chuông sẽ hết quãng 20-30 phút trung bình là 25 phút.  Tiếng chuông chùa nhắc chúng ta tỉnh thức, giúp ta thoát khỏi u mê, đêm tối, ra khỏi màn vô minh. Tiếng chuông chùa rất linh thiêng. Bao năm nay, tôi và các đồng nghiệp cùng các học trò có thói quen dừng lại ngừng mọi hoạt động lại để theo dõi hơi thở và nhắc mình thức tỉnh khi nghe thấy tiếng chuông. Kể cả tiếng chuông nhà thờ, hay tiếng chuông điện thoại. Tiếng chuông cũng giúp ta tu tập rất tốt. Mỗi ngày. Tiếng Trống Chùa, nhất là những đại hồng chung thường ngân rất xa, vượt qua biên giới của 1 làng, thậm chí 1 xã, 1 phường. Tôi nhắm mắt lại và tưởng tưởng ra vào Đại lễ Phật đản tới (và cả lễ Vu lan và lễ mừng Đức Phật thành đạo nữa) 108 hồi chuông vang lên lúc 06h00 sáng và 18h00 chiều.

Tôi đang mỉm cười khi thấy cảnh 12h đêm ngày cuối năm (cả năm mới Âm lịch và dương lịch) tiếng chuông chùa vang xa, ngân xa, đồng loạt trên cả nước, từ tất cả mọi chùa (và các các gia đình) để đón chào năm mới. Tiếng chuông linh thiêng sẽ len lỏi đến từng ngôi nhà, từng cá nhân. Tôi nghĩ đến kỷ lục thế giới: số lượng chùa cùng thỉnh chuông 1 thời nhiều nhất.

 

Và kỷ lục Giness đã được ghi nhận tại Việt Nam! Trong lúc gõ những dòng chữ này gửi trang nhà và những ai tâm huyết với Phật pháp, với đất Việt, tôi lại thiết nghĩ: có thể chúng ta cùng thỉnh cả trống lẫn chuông vào ngày giờ thiêng liêng này. Tôi, Thái Hà Books, bạn bè và cả ngàn học trò của tôi sẽ là những người đầu tiên tham gia. Tôi kêu gọi Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ ý tưởng này của tôi và chúng ta cùng tiến hành lần đầu tiên trong cả tuần lễ Phật đản 2557 – 2013 từ 08 đến 15 tháng tư AL tức 17 đến 24 tháng 5 dương lịch.

Giờ thỉnh chuông và trống có thể là 12h đêm, 06h sáng và 18h00 tối mỗi ngày trong cả 1 tuần. Ít nhất thì cũng là 2 ngày 08/04 và rằm tháng 4 âm lịch. Chúng ta cùng thỉnh chuông, trống để mừng Phật đản năm nay nghe quý vị. Tôi vui lắm. Và chắc quý vị cũng vậy! -

 

Mọi Thông tin hoặc tư vấn về sản phẩm Trống Trường Học  quý khách vui long liên hệ

 

 

Văn phòng TP.HCM Văn phòng Hà Nội
 
2/18 Đoàn Thị Điểm - Q. Phú Nhuận
 
Điện Thoại : 0977234398
 
200C5 - Đại Kim - Hoàng Mai 
 
Điện Thoại : 0977.234.398
 
Email : Bomtanviet@gmail.com

 

 

 

 

 

^ Về đầu trang